Sunday, 07/03/2021 - 00:24|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH&THCS THỤY DƯƠNG

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG TH&THCS THỤY DƯƠNG HUYỆN THÁI THỤY TỈNH THÁI BÌNH

  Sáng nay, ngày 21 tháng 12 năm 2020 tại trường TH&THCS Thụy Dương: Thư viện kết hợp cùng Liên đội nhà trường tổ chức chuyên đề "Anh bộ đội cụ Hồ" chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cô Hứa Thị Hòa - Cán bộ thư viện nhà trường trình bày bài ngoại khóa

  Buổi chuyên đề ngày hôm nay, cô Hứa Thị Hòa giới thiệu cho các em hai cuốn nhật ký của hai liệt sĩ: Nguyễn Văn Thạc và Đặng Thùy Trâm để chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Cuốn sách thứ nhất đặc biệt của ngày hôm nay có một cái tên rất trẻ, tràn đầy sức sống: đó là " Mãi mãi tuổi hai mươi" - là cuốn nhật ký của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc viết từ ngày nhập ngũ 2-10-1971 đến ngày 24-5-1972

“Mãi mãi tuổi hai mươi’’ là cuốn sách do nhà thơ, nhà báo Đặng Vương Hưng cùng với việc biên soạn  những lá thư chiến tranh đã sưu tầm, giới thiệu tập nhật ký này  với độ dày 295 trang in trên khổ giấy 13*19cm in 5000 cuốn  và được nhà xuất bản Thanh Niên  ấn hành năm 2005 tại Hà Nội.

  Cuốn sách thứ hai tựa đề  “Nhật ký Đặng Thùy Trâm’’. Cuốn sách này như là một thước phim quay chậm đưa ta về vùng đất Đức Phổ – vùng đất máu lửa một thời và đặc biệt cuốn sách là những trang viết có số phận kỳ lạ của một liệt sĩ 27 tuổi – chị là Đặng Thùy Trâm.

 Cuốn sách “Nhật ký Đặng Thùy Trâm’’ do Đặng Kim Trâm em gái chị chỉnh lý và Vương Trí Nhàn giới thiệu với độ dày 322 trang in trên khổ giấy 13*20,5cm in 10.000 cuốn và được nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành năm 2006 tại Hà Nội.

 

   Sau phần giới thiệu sách là phần trả lời câu hỏi tìm hiểu về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Học sinh trả lời đúng và nhận phần thưởng

  Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong những bài văn, bài thơ, trong những bản hùng ca bất hủ và hiện thực cuộc sống hôm nay với những người chiến sĩ dũng cảm năm nao là những nỗi đau thể xác và tinh thần. Trân trọng lắm những hy sinh thầm lặng của các chú, các bác đã tham gia kháng chiến. Liên đội Trường TH&THCS Thụy Dương cũng các em học sinh đã đến thăm hỏi và động viên các gia đình chính sách trong xã nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thăm bác Khúc Văn Sinh - Bệnh binh 61-70%:Thôn Thuyền Đỗ, xã Dương phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình 

Thăm bác Lê Văn Khái - Nhiễm chất độc giảm khả năng lao động 61-80%:Thôn Hoành Quan Triều

 xã Dương phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình 

  Sau đó nhà trường tổ chức cho các em học sinh đi đến nghĩa trang liệt sĩ Dương - Văn - Bình để dọn vệ sinh, nhặt cỏ và thắp hương viếng các hương hồn liệt sĩ.

   Với các hoạt động ý nghĩa trên đã giúp các em học sinh nhà trường hiểu thêm phần nào về những người lính trên chiến trường bom đạn ác liệt và sự hy sinh cao cả của những người lính để đất nước được hòa bình, tự do, độc lập như ngày hôm nay.

 

Người đưa tin: Hứa Thị Hòa - Các bộ thư viện

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 21
Tháng 03 : 274
Năm 2021 : 2.878