Sunday, 07/03/2021 - 00:05|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH&THCS THỤY DƯƠNG

TRƯỜNG TH&THCS THỤY DƯƠNG HUYỆN THÁI THỤY TỈNH THÁI BÌNH TỔ CHỨC GIỚI THIỆU SÁCH CHÀO MỪNG 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

  Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020). Sáng ngày 14 tháng1năm 2020 thư viện Trường TH&THCS Thụy Dương tổ chức giới thiệu sách chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22 tháng12 - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Đây cũng là dịp  để mỗi chúng ta ôn lại truyền thống yêu nước, ý chí độc lập, tự cường, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hy sinh để đất nước được hòa bình, độc lập tự do, tươi đẹp như ngày hôm nay.

 Cô Hứa Thị Hòa - Cán bộ thư viện nhà trường trình bày bài giới thiệu sách

  Cuốn sách có tựa đề " Di họa chiến tranh" của nhà văn Minh Chuyên - người con của quê lúa Thái Bình, với độ dày 321 trang in 1000 cuốn trên khổ giấy 13x19 cm, do nhà xuất bản Văn học ấn hành năm 1997 tại Hà Nội.

  Đây là cuốn sách gồm những câu chuyện cùng cất lên tiếng nói về sự sống bất hạnh và nỗi đau khôn cùng của những kiếp người đang phải gánh chịu hậu quả của chất độc da cam chứa dioxin thứ vũ khí mà người Mỹ và quân đội các nước chư hầu sử dụng ở Việt Nam.

   Cuốn sách được nhà văn Minh Chuyên tập hợp nhiều bài bút ký với những tên khác nhau như: Nước mắt làng; Thủ tục làm người còn sống; Đứa con người lính; Mười lần sinh tử; Đêm chiến tranh; Người không cô đơn; Vào chùa gặp lại ... Nhiều bút ký đã được chuyển thể thành kịch bản sân khấu vâ điện ảnh.

  Sau phần giới thiệu sách là phần trả lời các câu hỏi tìm hiểu thêm về cuốn sách " Di họa chiến tranh" và ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam được các em học sinh toàn trường hưởng ứng rất tích cực và hăng hái.

   

Học sinh trả lời đúng câu hỏi và nhận phần thưởng 

Học sinh toàn trường lắng nghe bài giới thiệu sách

  Buổi giới sách kết thúc đã để lại trong lòng thầy cô và học sinh nhà trường một cảm xúc biết ơn, trân trọng, gần gũi, thấy được những vai trò to lớn, sự hi sinh cao cả của những người đã hi sinh cả tuổi thanh xuân, dâng hiến cả bầu nhiệt huyết của mình cho Tổ quốc thân yêu và thêm một lần nữa hiểu thêm về người lính cụ Hồ trong những năm tháng không thể nào quên.

 

Người đưa tin: Hứa Thị Hòa - Cán bộ thư viện nhà trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 21
Tháng 03 : 274
Năm 2021 : 2.878